Đá trang trí hàng đầu việt nam

Đá suối đen quy cách trang trí quán cafe sân vườn gần gũi tự nhiên

- Cẩm nang kiến thức
Đá suối đen quy cách trang trí quán cafe sân vườn gần gũi tự  nhiên
Gần đây có rất nhiều quán cafe theo phong cách đồng quê, gần gũi tự nhiên đã lựa chọn sử dụng đá tự nhiên để trang trí không gian. Những viên đá tưởng chừng như thô cứng nay lại tô điểm cho quán cà phê thêm độc đáo và sang trọng.

1. Xu hướng sử dụng đá tự nhiên trang trí không gian quán cà phê.

Cùng với sự phát triển của đô thị là sự ra đời của các hàng quán đua nhau mọc lên ở khắp mọi nơi. Các cửa hàng, quán cà phê luôn không ngừng làm mới diện mạo của quán để thu hút khách hàng. Điều đầu tiên để khách hàng chọn một quán cà phê mới và bước vào không phải là chất lượng các mặt hàng của quán mà là không gian, cách trang trí và thiết kế của quán thu hút khách hàng (gọi chung là phong cách quán).

Một quán nước với không gian thoáng đãng, xen chút cây xanh sẽ là sự lựa chọn của nhiều người hơn so với những quán khác. Vì ngày nay khói bụi ô nhiễm tràn lang, không khí ngày một nóng lên nên hầu như mọi người đều thích tìm đến với tự nhiên để cảm thấy trong lành hơn. Ngồi nhâm nhi một ly cà phê và tán gẫu về gia đình, con cái với bạn bè, đồng nghiệp vào sáng sớm, giờ nghỉ trưa trong một quán cà phê có tiếng nước chảy róc rách, bao quanh là cây xanh thì đúng là đánh tan mọi căng thẳng công việc nhanh chóng.

Đó là lý do mà ngày nay chúng ta thấy không ít các quán cà phê dùng các loại đá tự nhiên để trang trí cho quán của mình thêm hút khách. Theo thống kê tại 200 quán cà phê khách hàng cũ của chúng tôi, những quán cà phê sau khi được thiết kế trang trí tiểu cảnh, tranh đá tự nhiên, thác nước nhân tạo bằng cách sử dụng kết hợp nhiều dòng đá tự nhiên thì doanh thu tăng thêm 25% mỗi ngày so với trước kia, lượng khách mới ngày càng tăng còn khách cũ thì ghé lại nhiều lần.

2. Đá suối đen quy cách.

Đá suối là đá chẻ tự nhiên được cắt đục thành từng viên nhỏ. Bề mặt đá suối được cắt theo hình răng cưa, tạo sóng nước mềm mại, cạnh tỉa tam giác và sau đó được cắt theo quy cách ít hay nhiều tuỳ thuộc vào mức độ gia công. Đá suối khi ghép lại tạo cảm giác như gơn sóng nước và dòng nước chảy liên tục vì thế thường được sử dụng làm đá ốp tường thác nước.

Hiện nay, khi lựa chọn đá tự nhiên để trang trí tiểu cảnh, sân vườn theo phong cách đồng quê gần gũi thiên nhiên người ta thường ưu tiên sử dụng đá suối làm từ đá đen là chủ yếu. Mặt đá được thiết kế đặc biệt, chẻ thô. Kích thước của đá suối cũng không quá lớn và đa dạng,chỉ tầm 3×20 cm cho từng viên đá. Đá suối thông thường có màu chính là màu xanh đen, không có sự đa dạng về màu sắc như những loại gạch ốp tường.

3.Đá suối có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Đá suối rất cứng, chịu được nhiều sự tác động bên ngoài, ít hư hỏng hay sứt mẻ.
  • Bề mặt đá độc la, không tạo điều kiện cho rong rêu bám vào.
  • Bề mặt đá còn có khả năng chịu lực cao.
  • Sử dụng được khi muốn trang trí nội thất và ngoại thất. Bên cạnh đó, đá suối thể hiện được sự gần gũi, tự nhiên.

Với những tiểu cảnh nước thì các loại đá suối, đá răng lược hay đá ghép là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể điểm xuyến thêm bằng đá sỏi tự nhiên để tạo điểm nhấn cho bức tranh tường. Bởi 1 đặc điểm khá đặc biệt đó là màu đá sẽ chuyển từ màu đen xám nhẹ thành màu đen đậm khi đá được thấm hút nước nên khi sử dụng đá suối ốp tường trang trí thác nước nhân tạo sẽ khiến thác nước có vẻ đẹp vô cùng huyền bí và sang trọng, vô cùng thích hợp.

Tiểu cảnh quán cafe rất đa dạng về hình thức và nội dung, tùy vào diện tích mỗi gốc mà ta thiết kế sao cho phù hợp, giữa quán ta có thể thiết kế một hồ phun nước mini , độ phun nước theo âm độ, giai điệu âm nhạc, hay theo lối váo quán ta thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ, hay tiểu cảnh khô đính tranh đá, xen kẽ các bàn, sự nối nhịp hài hòa bằng những chiếc cầu cây, con suối... 

Dựa vào điều kiện và diện tích quán mà bạn có thể thiết kế tiểu cảnh phù hợp, có thể lựa chọn tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Đối với tiểu cảnh nước có hồ cá, hòn non bộ, thác nước… hay là một góc sông thu nhỏ.Tiểu cảnh nước bức tường ốp đá suối đen quy cách với tiếng nước chảy róc rách, nghe vui tai tạo nên bầu không khí sinh động, tràn đây sức sống, thổi luồng khí tươi mát vào quán cafe.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
Số điện thoại
0.03418 sec| 1998.625 kb